Ca sĩ Hồ Nhật Huy trải lòng về phận mồ côi trong sản phẩm mới mùa Vu Lan báo hiếu

Trong thời khắc chuyển giao từ hạ sang thu, con người ta lại háo hức đón chờ Lễ Vu Lan về. Dù ở đâu hay làm gì thì chúng ta cũng nên dành trọn thời gian để trở về bên gia đình và báo hiếu mẹ cha. Với ý nghĩa ấy và cảm xúc của một người con xa quê, ca sĩ trẻ Hồ Nhật Huy đã cho ra đời MV “Ngày trở về hạnh phúc” dành tặng cho đấng sinh thành và khán giả của mình.
Xuất phát điểm từ con số 0, rời xa quê hương từ thuở thiếu niên – chàng ca sĩ gốc Quảng Bình đã có một hành trình dài đi theo tiếng gọi của niềm đam mê âm nhạc, hành trình từ Bắc vào Nam và nhân duyên gặp gỡ được đàn anh đàn chị dẫn dắt từ những show diễn không đồng, tự trang trải mọi chi phí, nhưng chàng thanh niên ấy với niềm khao khát cháy bỏng và vì lới hứa với mẹ ‘Con nhất đinh sẽ thành công”. Giờ đây, ca sĩ Hồ Nhật Huy đã có một hành trang cho riêng mình với những sản phẩm âm nhạc chất lượng và được đông đảo đón nhận.

Lễ Vu Lan là lễ hội văn hóa tâm linh có từ lâu đời trong truyền thống của Phật giáo được tổ chức vào tháng 7 âm lịch (15/7) hàng năm. Đây là dịp để nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ… Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu không riêng gì đối với mỗi Phật tử,  mà nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi con người. Dù đi đâu hay làm gì, cứ đến tháng 7 Âm lịch hằng năm, những người con lại có dịp để tỏ lòng hiếu kính đối với cha mẹ. Với ý nghĩa đó, chàng trai Hồ Nhật Huy đã sáng tác ca khúc “ Ngày trở về hạnh phúc” với giai điệu sâu lắng nhẹ nhàng và tràn ngập thanh âm của một người con mong mỏi được trở về với vòng tay mẹ cha, với mái nhà xưa đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.

 

Mồ côi cha gần 10 năm nay, hơn ai hết, ca sĩ Hồ Nhật Huy thấu hiểu hai chữ “hiếu đạo” có ý nghĩa to lớn đến nhường nào trong cuộc đời mỗi con người. Hồ Nhật Huy chia sẽ: Cha mất sớm là một niềm mất mát to lớn đối với gia đình, bản thân Huy là con trai cả nên có trách nhiệm gánh vác thay cha để lo cho mẹ và các em. Trọng trách to lớn nên Huy phải luôn cố gắng rèn luyện mỗi ngày, chỉnh chu trong từng sản phẩm âm nhạc để khán giả biết đến tên tuổi của mình nhiều hơn và điều đó cũng chính là niềm mong mỏi lớn nhất của người mẹ tảo tần nơi quê nhà.

 

Ca khúc “Ngày trở về hạnh phúc” được viết trong dịp Tết Nguyên đán, khi ca sĩ Hồ Nhật Huy đang ở hậu trường của một show diễn ở miền Tây và nhận được cuộc gọi từ mẹ của mình dặn dò giữ gìn sức khỏe và mẹ bảo mẹ buồn khi nhiều năm rồi Huy chưa về đón giao thừa cùng mẹ. Với dòng xúc cảm ấy, từng nốt nhạc, từng câu, từng chữ cũng là tiếng lòng của một người con hiếu đạo muốn gửi gắm, nhắn nhủ dành cho tất cả người nghe: Niềm hạnh phúc của cha mẹ đơn giản đó là được nhìn thấy con mình trưởng thành và mái nhà có cha có mẹ đó là nơi bình yên nhất.

Ca khúc đang đứng Top 10 Trending trên Zing liên tục kể từ ngày phát hành. Hãy cùng lắng nghe ca khúc này, cũng là món quà mà ca sĩ Hồ Nhật Huy muốn gửi đến tất cả đấng sinh thành trên đất nước Việt và hãy tiếp tục ủng hộ cho chàng ca sĩ mồ côi đa tài Hồ Nhật Huy để có thể ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất phục vụ cho khán giả.
Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=UHFyqBzJY_g
                                                                                                                        Tuấn Đặng

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả