Lắng nghe CEO Cao Thị Thanh Diệu chia sẻ “chuyện đời, chuyện nghề”

Nói về Olive, thì đây là bước tiến lớn của công ty khi quyết định toàn bộ quá trình nghiên cứu và sản xuất đều ở Mỹ, và đóng gói tại Việt Nam. Như vậy sản phẩm đến tay khách hàng là sản phẩm tốt và giá cả phải chăng nhất. Để thật nhiều người Việt được sử dụng sản phẩm chất lượng từ Mỹ.

“Bắt đầu công việc bằng tâm huyết, nhìn thẳng vào thất bại để rút ra bài học cho mình” – đây là chia sẻ của CEO Cao Thị Thanh Diệu – GĐ điều hành công ty TNHH Mỹ Phẩm Shiseidowhite USA trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến mới đây dành cho phóng viên.
 PV: Cơ duyên nào để bạn gắn bó với dòng sản phẩm Olive và bạn có thể chia sẻ về dòng mỹ phẩm này trên thị trường hiện nay?
Cao Thị Thanh Diệu: Đúng là chữ “duyên” vì 4 năm đi làm Diệu không hề làm một công việc nào liên quan đến mỹ phẩm. Nhưng khi quyết định di chuyển ra sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng thì Diệu bén duyên với công ty TNHH Mỹ Phẩm Shiseidowhite USA luôn! Sau thời gian dài làm việc thì Diệu được Tổng giám đốc đề cử lên vị trí Giám đốc điều hành công ty cũng như là người chịu trách nhiệm cho nhãn hàng Olive.
Nói về Olive, thì đây là bước tiến lớn của công ty khi quyết định toàn bộ quá trình nghiên cứu và sản xuất đều ở Mỹ, và đóng gói tại Việt Nam. Như vậy sản phẩm đến tay khách hàng là sản phẩm tốt và giá cả phải chăng nhất. Để thật nhiều người Việt được sử dụng sản phẩm chất lượng từ Mỹ.
PV: Những khó khăn trong các bước đi đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Với bạn, những điều đó là gì?
Cao Thị Thanh Diệu: Đối với Diệu khi bắt đầu cũng từ con số 0 để gầy dựng nên. Khó khăn đầu tiên dĩ nhiên là mình chưa thể ngay lập tức tạo được uy tín và niềm tin cho khách hàng. Nhưng khi mình chính là nhân chứng sống cho sản phẩm  – Chính Diệu là người bị mụn lâu năm và điều trị nhiều cách nhưng không khỏi thì khi khách hàng thấy được hình ảnh trước đây và hiện tại thì 80% đã đặt niềm tin và quyết định thử Olive. Và hiện tại thì mọi khó khăn đang dần nhường bước mở một con đường đủ rộng để Olive tiến đến gần hơn với khách hàng.
PV: Là CEO thành công khi tuổi đời còn rất trẻ, liệu điều đó có gây áp lực cho công việc của bạn?
Cao Thị Thanh Diệu: Đối với Diệu, Diệu chưa xem đây là thành công nên điều khiến Diệu áp lực chính là mỗi ngày làm sao để làm việc hết công suất và giúp được thật nhiều khách hàng tìm lại được làn da không tì vết, làm sao để đào tạo được hệ thống bán hàng với kiến thức thật vững. Chứ còn thành công thì có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. (cười)
PV: Với Olive, Định vị thương hiệu và kế hoạch trong thời gian sắp tới như thế nào?
Cao Thị Thanh Diệu: Olive đang tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng nhờ sự kiểm chứng của các spa, thẩm mỹ viện, của những khách hàng đã sử dụng có hiệu quả cũng như lời khen từ những người nổi tiếng trong giới showbiz như siêu mẫu Lại Thanh Hương, ca sĩ Vũ Hà,… Sắp tới Olive sẽ có rất nhiều kế hoạch truyền thông để giúp khách hàng nhận diện thương hiệu và hiểu hơn về Olive. Điều này cho Diệu giữ bí mật sẽ bật mí dần dần nha.
PV: Để thành công trong thế giới phẳng đương đại là điều không dễ dàng gì. Bằng kinh nghiệm của người đi trước bạn có thể đưa ra lời khuyên dành cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp?
Cao Thị Thanh Diệu: Lời khuyên của Diệu chỉ là bạn hãy làm việc bằng tất cả tâm huyết của bản thân, nếu cảm thấy khả năng của mình chưa đủ đừng ngaị bỏ thêm thời gian để học hỏi. Và quan trọng nhất là dám làm! Thất bại thì làm lại! Hãy kiên trì theo đuổi, mỗi lần thất bại bạn sẽ có thêm một bài học để tiến gần hơn đến thành công.
PV: Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho buổi trò chuyện rất thú vị.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả