NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC NGÀNH THỦY SẢN VÕ THỊ NGỌC NGÂN THAM DỰ CUỘC THI HOA HẬU DOANH NHÂN CHÂU Á 2023

Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á 2023 được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị, phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam, tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các nữ doanh nhân giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp trên cả nước. Từ đó, giúp họ có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện ý nghĩa giảm bớt căng thẳng trong công việc thường ngày.

Là một trong những thí sinh nổi bật của cuộc thi, nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân đang nhận được nhiều lời khen về nhan sắc, sự tự tin, cũng như bản lĩnh của mình trong hành trình mới. Với chiến lược, kế hoạch phát triển rõ ràng, người đẹp Ngọc Ngân đã có được dấu ấn thành công như ngày hôm nay và ghi tên mình trên bản đồ nữ doanh nhân xuất sắc của ngành Thủy sản với cương vị Giám đốc kiêm Người đại diện Công ty TNHH TM XNK Minh Đăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ít ai biết rằng, nuôi trồng thủy sản luôn chứa đựng nhiều gian khổ, thăng trầm và đây là lĩnh vực kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nữ lãnh đạo Võ Thị Ngọc Ngân luôn tâm niệm: “Có ở trong nghề, mọi người mới hiểu nhau và cùng chia sẻ để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và giảm thiểu rủi ro”. Chính suy nghĩ đó đã giúp Công ty xuất khẩu thủy sản nói chung và bản thân Võ Thị Ngọc Ngân nói riêng luôn biết gắn kết với nhiều đối tác, chia sẻ với chính người dân bản địa trong kỹ thuật nuôi trồng để cùng nhau phát triển. Quan điểm chia sẻ với cộng đồng là một trong số những yếu tố quan trọng để xây dựng nên hình ảnh của doanh nghiệp nữ doanh nhân Ngọc Ngân. Đối với họ, công ty chị như một hình mẫu để mọi người hướng đến, là hiện thân vượt khó của bản lĩnh người phụ nữ trên thương trường. Chị Ngọc Ngân tâm sự, để doanh nghiệp phát triển phù hợp với tình hình thực tế cũng như lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đội ngũ của chị đã chủ động liên kết với các tập đoàn lớn, các viện nghiên cứu để lựa chọn nguồn giống thủy sản tốt cung cấp cho người nuôi. Doanh nghiệp chị áp dụng kỹ thuật, thiết bị và công nghệ nuôi trồng thủy sản hiện đại tiên tiến. Ngoài ra, doanh nghiệp thủy sản của chị còn hợp tác với các đối tác ở thị trường các tỉnh thành khác để cung cấp và trao đổi các mặt hàng thủy hải sản.

Mặc dù là doanh nghiệp tư nhân, nhưng doanh nghiệp của nữ doanh nhân trẻ Ngọc Ngân đã xây dựng kỹ thuật nuôi trồng, xuất nhập khẩu thủy sản theo tiêu chuẩn Global GAP, an toàn sinh học và an toàn vệ sinh thực phẩm thủy sản; nhằm tạo dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế. Chính sự tận tâm đó đã giúp doanh nghiệp của nữ doanh nhân Ngọc Ngân vững bước trên con đường phát triển, được xem đây là tấm gương sáng đại diện cho cộng đồng doanh nhân tỉnh nhà. Sự thành công của doanh nghiệp cô càng tô thêm hình ảnh nữ doanh nhân Ngọc Ngân, chân dung người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, khéo dung hòa các quan hệ để tạo nên sức mạnh thành công. Khi được hỏi nữ giới hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh có gặp gì bất lợi, nữ doanh nhân trẻ cho rằng, doanh nhân nữ là một lợi thế. Bởi người phụ nữ như dòng nước mềm mại, có thể thích nghi với những gồ ghề, chông gai của thương trường, điều mà đôi khi những khối thép cứng rắn không thể chạm đến được. Nếu nữ giới có cái đầu lạnh của đàn ông và một trái tim ấm của phụ nữ, họ chắc chắn sẽ thành công trên thương trường và có thể đi xa hơn trong vị trí lãnh đạo.

Thành công với cương vị Giám đốc điều hành, nữ lãnh đạo trẻ Ngọc Ngân còn đảm nhận vai trò là Người đại diện của Công ty THTT Thuỷ Sản DNT Chemicals và Công Ty THTT Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Chế Biến Thuỷ Sản Yumm. Để đi đến thành công ngày hôm nay, chị Ngọc Ngân cũng phải trải qua một hành trình đầy gian nan khi phải đối mặt với định kiến là liệu nữ giới có dám lăn xả như nam giới không? Tuy nhiên, với bản tính mạnh mẽ, muốn đương đầu và vượt qua thử thách, nữ doanh nhân Ngọc Ngân đã dấn thân làm việc không biết mệt, sát cánh cùng mọi người, mọi bộ phận, có khi tới 15 tiếng một ngày. “Tôi nghĩ quan trọng nhất là phải biết những gì mình không biết, liên tục học hỏi, không ngại khó khăn, sẵn sàng chấp nhận mọi thay đổi, không được hạn chế mình ở bất cứ định kiến nào” – chị Ngọc Ngân bày tỏ. Với chị, khởi nghiệp không phải là tùy hứng theo phong trào, mà là hành trình khẳng định năng lực bản thân, bản lĩnh chính mình. Nhiều năm giữ vững và khẳng định mình trên thương trường, nữ doanh nhân 9x cho rằng, để thành công cần rất nhiều yếu tố, cái tâm, chữ tín, chữ tầm… ba chữ T đó phải gắn liền. Điều mà doanh nghiệp chị hướng tới không chỉ là lợi nhuận mà phải mang lại những giá trị thiết thực đến khách hàng.

Các giải thưởng, thành tựu danh giá trong nước và ngoài nước mà doanh nghiệp chị Ngọc Ngân xuất sắc được tôn vinh.

Đến với cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á 2023, người đẹp Võ Thị Ngọc Ngân mong muốn mang hình ảnh một nữ doanh nhân tài năng, bản lĩnh và khát khao cống hiến cho xã hội. Đồng thời, đây là một nền tảng tốt để cô thể hiện bản lĩnh của một người phụ nữ trẻ, có phương châm và mục tiêu sống rõ ràng. Thêm vào đó, nữ doanh nhân trẻ cũng coi đây là cơ hội để cô học hỏi và phát triển bản thân về mọi mặt.

Theo thông báo chính thức từ BTC, dự kiến đêm bán kết và chung kết của cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á 2023 sẽ diễn ra ngày 20/7 đến ngày 27/07, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Cuộc thi được đầu tư hoành tráng, chỉnh chu về nội dung với dàn ngôi sao nghệ sĩ khách mời nổi tiếng. Hứa hẹn sẽ đem đến một bữa tiệc của nhan sắc thực sự ấn tượng, thành công, ý nghĩa và vô cùng mãn nhãn.

Nhóm TT

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả